.
เพจ “สภ.เมืองลำพูน” ออกมาเตือนภัยประชาชน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพจากประเทศเพื่อนบ้านที่นำรูปภาพตำรวจหญิงคนหนึ่งไปแอบอ้างแล้วออกหมายเรียกเงิน โดยทางสภ.เมืองลำพูนได้โพสต์ข้อความกำกับเอาไว้ ระบุว่า “แจ้งเพื่อทราบและระมัดระวังตัว มีมิจฉาชีพนำรูปตำรวจหญิงคนนี้ไปแอบอ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองลำพูน หากใครได้รับการติดต่อจาก ตำรวจหญิงคนนี้ ให้หยุดการติดต่อทันที เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวงครับ”
.
ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง สภ.เมืองลำพูน เคยออกมาเตือนประชาชนถึงเรื่องที่มิจฉาชีพออกเอกสารปลอมถึงประชาชนหวังลวงตุ๋นเงิน แต่ถึงอย่างนั้นแก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้ก็ยังไม่หยุด ทำกันเป็นขบวนการเปลี่ยนรูปแบบการหลอกลวงไปเรื่อย ๆ จนทางสภ.เมืองลำพูนต้องโพสต์เตือนอีกครั้ง หากมีไลน์ที่แอบอ้างว่ามาจาก สภ.เมืองลำพูน ติดต่อไปหาประชาชน ทักไปคุยเรื่องคดีความหรือให้โอนเงินต่าง ๆ สิ่งที่ประชาชนควรทำเป็นอันดับแรกคือบล็อกและอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เพราะทาง สภ.เมืองลำพูน ไม่มีนโยบายติดต่อกับพี่น้องประชาชนผ่านแอปพลิเคชัน LINE เนื่องจากการติดต่อทางราชการกับพี่น้องประชาชน นั้น จะมีหนังสือทางราชการจาก สภ.เมืองลำพูนหรือเป็นการส่งหมายเรียกไปยังเจ้าตัว ตามขั้นตอนของกฎหมาย
.
.
และหากประชาชนไม่อยากตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพออนไลน์ สามารถเช็กบัญชีคนโกงก่อนทำธุรกรรมการโอนเงิน ได้ที่เว็บไซต์ “ฉลาดโอน” แพลตฟอร์มเช็กบัญชีคนโกงออนไลน์ที่เชื่อถือได้ 100%
.
อ้างอิงข้อมูลข่าว : สภ.เมืองลำพูน