สส.พรรคพลังประชารัฐร่วมกันแถลงข่าวประกาศจุดยืนคัดค้านและต่อต้านร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ…โดยระบุขณะนี้ประเทศมีปัญหามากมายทั้งเรื่องสหรัฐฯตั้งกำแพงภาษี ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ แต่รัฐบาลกลับทำเรื่องบ่อนการพนัน ทั้งที่มีกลุ่มประชาชนไม่เห็นด้วยออกมาคัดค้านอย่างหนัก ขณะเดียวกันรัฐสภาลุกลี้ลุกลน ผิดปกติด้วย
พรรคพลังประชารัฐ ประกาศจุดยืนไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ เพราะคิดว่าน่าจะมีผลประโยชน์อื่นใดแอบแฝง ดังนั้นเมื่อเข้าสภาฯ พรรคพลังประชารัฐลงมติเห็นด้วยกับรัฐบาลไม่ได้ เพราะธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจรถึงมีเม็ดเงินเข้าประเทศ แต่ไม่คุ้มค่ากับความสูญเสียที่คนไทยจะได้รับ ถูกทำให้อ่อนแอ ติดการพนันทั้งประเทศแล้วอะไรจะเกิดขึ้นกับประเทศนี้
ทั้งนี้เชื่อว่าที่ประชุมสภาจะลงมติผ่านวาระที่ 1 แน่นอน แต่ในช่วงผิดสมัยประชุม สส.พรรคพลังประชารัฐจะนำเรื่องนี้ไปขยายผล โดยลงพื้นที่ไปชี้แจงกับประชาชนให้ลุกขึ้นมาแสดงจุดยืนคัดค้านรัฐบาล ยิ่งรัฐบาลพยายามดึงดันปิดจบเรื่องนี้อย่างรวดเร็ว รัฐบาลอาจอยู่ไม่ถึงวาระที่ 2 และ 3 เพราะม็อบของประชาชนจุดติดแน่นอน พร้อมเรียกร้องไปยังสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภา ออกมายืนอยู่ข้างประชาชน และปกป้องประเทศชาติ
“วันนี้พรรคพลังประชารัฐเป็นเพียงแค่พรรคเล็ก ๆ เราไม่มีมือพอที่จะไปคัดค้านเสียงส่วนใหญ่ในที่ประชุมสภาได้ แต่คนที่จะช่วยได้มากที่สุดคือ พลังของประชาชนที่ต้องแสดงจุดยืนว่า คนไทยไม่ต้องการบ่อนเสรีในประเทศนี้” นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐระบุ

