.หากใครเคยดู “บ้านนี้มีรัก” หรือ “น้ำตากามเทพ” คงจะคุ้นเคยกับ “แม่แอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล” กันเป็นอย่างดี นักแสดงอาวุโสเจ้าบทบาทผู้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี ฝากฝังผลงานมากมายตั้งแต่วัยสาว ก่อนจะอำลาวงการบันเทิงไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน เพราะแม่แอ๊ดมองว่าพอตนเริ่มแก่ตัวลง…

ตลาดวงการ Tech Company ของไทยเรียกได้ว่าเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นเมกะเทรนด์แห่งอนาคตที่หลายคนพยายามไขว่คว้าไว้ ไม่แปลกใจที่ ‘เด็กรุ่นใหม่’…

INTERVIEW

good story

วันนี้ (25 ส.ค.) สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า คณะนักวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำการพัฒนาหุ่นยนต์ “AutoVacc” หรือเครื่องแบ่งบรรจุวัคซีนอัตโนมัติ โดยได้เริ่มต้นใช้งานเมื่อวันจันทร์ (23 ส.ค.) ที่ผ่านมา.จุฑามาศ รัตนวราภรณ์ หัวหน้าทีมวิจัยของศูนย์วิจัยวิศวกรรมชีวการแพทย์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย…

good business

 เมื่อวันที่ (16 ส.ค.) ทาง “แอร์เอเชีย ดิจิทัล” ได้เปิดตัวบริการใหม่ในชื่อ Airasia Food (แอร์เอเชียฟู้ด) ระบบเดลิเวอรี่ใหม่ล่าสุดจาก Airasia Super App ที่มาพร้อมแคมเปญฟรี…

good society

ใส่คำบรรยายภาพ . ณ วันที่ 26 มีนาคม 67 เวลา 13:00 – 17:00 น. ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมร่วมกับกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี…

writer

HomeLand

Somdej (SDC) หรือ สมเด็จคอยน์ สกุลเงินดิจิทัลพระเครื่องเหรียญแรกของโลก เป็น DeFi Token ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากบล็อกเชน ที่สร้างเพียง 66,186,727 ล้านเหรียญ เท่ากับจำนวนประชากรในประเทศไทยปี 2563 โดยเป็นความตั้งใจให้คนไทยเข้าถึงเหรียญสมเด็จดิจิทัลเหรียญแรกของโลกเพื่อเป็นการกุศล…

On this day