เป็นกรณีที่มีรายงานข่าวว่ามีวัตถุคล้ายก้อนคอนกรีต ตกจากสะพานลอยบริเวณถนนบางนา-ตราด จนทำให้กระจกหน้ารถ ของผู้ใช้ทางได้รับความเสียหาย นำไปสู่ข้อสงสัยที่ว่าก้อนปูนดังกล่าวเกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถีหรือไม่นั้น
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบทางพิเศษสายดังกล่าวได้นำทีมวิศวกร ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวแล้ว พบว่า โครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถีของ กทพ.ไม่ได้มีความเสียหายหรือร่องรอยกระเทาะของคอนกรีตแต่อย่างใด
กทพ.ได้ประสานกับแขวงทางหลวงสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการมีผู้โยน ก้อนปูนลงมาจากสะพานลอย จนทำให้รถของผู้ใช้ทาง ที่สัญจรผ่านมาพอดี ได้รับความเสียหาย ซึ่งมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ กทพ จะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามผู้กระทำการดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ การทางพิเศษฯ ระบุหากผู้ใช้ทางประสบเหตุการณ์ในลักษณะนี้หรือใกล้เคียงขอให้แจ้งเหตุ หรือติดต่อกับ กทพ. โดยตรง ผ่านทาง EXAT Call Center โทร 1543 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อ กทพ.จะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการช่วยเหลือผู้เสียหายให้ได้รับความเป็นธรรมโดยเร็วที่สุด

