นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม โพสต์ตั้งปุจฉาเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ ในชื่อ “ประเทศนี้ ชื่อว่า ประเทศไทย” โดยระบุเป็นประเทศที่แปลก ไม่มีนายกรัฐมนตรีที่ปฏิบัติหน้าที่ในขณะประเทศมีสงคราม ไม่มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขณะทหารอยู่ในสนามเพลาะสู้กับศัตรู ขณะเอฟ-16 บินเหนือศีรษะปกป้องอาณาเขตแผ่นดิน เป็นประเทศที่นักการเมืองกำลังจับมือกับศัตรูเพื่อเอาการรบของทหาร ต่อรองเหตุผลทางการค้าที่รัฐบาลไม่มีน้ำยาเจรจาต่อรอง
นายนิพิฏฐ์ยังระบุ เป็นประเทศที่แปลกมาก ที่นายกรัฐมนตรีแจ้งความผู้นำของศัตรูว่าหมิ่นประมาท และขอให้ศาลออกหมายจับผู้นำที่ทำให้นายกรัฐมนตรีของเราขายหน้า เป็นประเทศที่แปลก ที่ยอมให้ศัตรูโจมตีพลเรือนของชาติ,โจมตีโรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งตามกฎหมายระหว่างประเทศ ถือว่าเป็น “อาชญากรสงคราม”
“แต่ไม่คิดที่จะนำคดีไปสู่ศาลอาญาระหว่างประเทศ เพื่อให้จับบุคคลผู้สั่งฆ่าพลเรือนของเรา ผู้สั่งโจมตีโรงพยาบาลของเรา ในฐานเป็นบุคคลอันตรายของโลก เรากลับขมีขมันจับอาชญากรสงครามในข้อหาฐานหมิ่นประมาทนายกรัฐมนตรีของเรา เราใช้ทรัพยากรของชาติ เราใช้ตำรวจ,เราใช้อัยการ เราใช้ศาล ปกป้องความอ่อนด้อยของนายกรัฐมนตรี แต่เราไม่ปกป้องทหารและพลเรือน เรากลับพร้อมใจกันปล่อย อาชญากรสงคราม“
เขาโพสต์ตอนท้ายด้วยว่าประเทศนี้ ชื่อว่า”ประเทศไทย“ เป็นประเทศที่พลเมืองอาบเหงื่อต่างน้ำ จ่ายภาษีเป็นเงินเดือนให้นายกรัฐมนตรี ที่ชื่อ แพทองธาร ชินวัตร
#ThePublisherTH#สำนักข่าวออนไลน์เพื่อสังคม#กัมพูชายิงก่อน#ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด#CambodiaOpenedFire#ทหารมีไว้ปกป้องอธิปไตย#TruthFromThailand#ละเมิดหยุดยิง#อาชญากรสงคราม#ประณามกัมพูชา#ฮุนเซน#แพทองธาร

