นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ทำหนังสือด่วนส่งมายัง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เรื่องการแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อรัฐสภา และรัฐบาลจะส่งเล่มนโยบายจำนวน 1 เล่ม มายังรัฐสภา พร้อมกับคำแถลงนโยบายของ ครม. ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่ง ครม.ได้กำหนดวันพร้อมที่จะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ตามมาตรา 162 ของรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย.2568 เป็นต้นไป
ขณะที่วันนี้นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา นัดหมายคณะกรรมการประสานงาน หรือ วิป 3 ฝ่ายหารือกรอบการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา และการจัดสรรเวลา เพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจตรงกัน ไม่ให้เกิดปัญหาเรื่ององค์ประชุม จากนั้นจะนำร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญเข้าหารือด้วยว่า จะกำหนดวันใดเป็นวันประชุม และจะนำร่างของพรรคการเมืองใดเป็นร่างหลัก เพราะวันนี้พรรคเพื่อไทยจะยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นพรรคที่ 3 หลังพรรคประชาชน และพรรคภูมิใจไทยยื่นร่างแก้ไขก่อนหน้านี้
#ThePublisherTH#สำนักข่าวออนไลน์เพื่อสังคม#อนุทินชาญวีรกูล#ถวายสัตย์#รัฐบาลอนุทิน#อนุทิน1#โปรดเกล้าฯ#ประชุมครมนัดแรก#ยุบสภาใน4เดือน#แถลงนโยบายต่อรัฐสภา#กระดานการเมือง#พรรคภูมิใจไทย#พรรคเพื่อไทย#พรรคประชาชน#แก้ไขรัฐธรรมนูญ#ประชุมรัฐสภา