.ธนาคารกสิกรไทย โพสผ่านเพจ “KBank Live” แจ้งเตือน กลเม็ดใหม่ของมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบ “แอบอ้างเป็นธนาคารติดต่อหลอกลวงให้เหยื่อแก้ไขชื่อผู้ใช้งาน K PLUS หรือชื่อเจ้าของซิมมือถือ” โดยเพจ KBank Live ระบุว่า “ระวัง ! มิจฉาชีพแอบอ้างเป็นธนาคาร ติดต่อให้แก้ไขชื่อผู้ใช้งาน K PLUS…

.ทำเอาบรรดาแฟนคลับของแก๊งนี้ต่างก็ใจฟูกันเป็นแถบ เมื่อ “มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ” ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดน่าประทับใจของยูทูบเบอร์ช่องดังขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ‘컬렌 Cullen HateBerry’ ที่ได้นำเงินกว่า 3 ล้านบาทมามอบให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ.โดยระบุว่า “ขอบคุณ พี่คัลแลน พี่จอง น้องแดน พี่จูดี้ หอบกำลังใจดี ๆ มาให้เด็ก…

.ถือเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่หากได้มองแล้วถึงกับละสายตาไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับ “The Pizza Company สาขาแพร่” จากบ้านเก่าหลายชั่วอายุคน ถูกเนรมิตใหม่ขึ้นใหม่ อีกทั้งยังผสมผสานกลิ่นอายความเป็นเมืองแพร่ ออกมากลายเป็นร้านอาหารสุดตระการตาที่แสนงดงาม.โดยเจ้าของ Facebook “Dharaj Shivapakwajjanalert” ผู้แชร์รูปภาพและเรื่องราวดังกล่าวนี้ ได้โพสต์อธิบายว่า “#ถึงเวลาเผยแพร่ #ให้เกียรติผู้จากไป ปกติเวลาทางผมทำงานก็บ่อยมากที่ต้องรักษาความลับของรูปแบบงานที่เราออกแบบเอาไว้จนกว่าจะแล้วเสร็จถึงจะบอกเล่าเก้าสิบได้”.“วันนี้ก็เพิ่งจะซอฟต์โอเพ่นนิ่งไปอีกโครงการนึงนะครับสำหรับร้าน The Pizza…

.หากพูดถึงขนมในตำนาน “จอลลี่แบร์” (Jolly Bears) เยลลี่หมีหลากสีหลากรส ก็ถือเป็นเยลลี่อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน.โดย “จอลลี่แบร์” โลดแล่นอยู่ในตลาดขนมขบเคี้ยวหนุบหนับมากว่า 50 ปี เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติไทย ที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดย ‘บริษัท พงษ์จิตต์ จำกัด’ โดยมีเจ้าของ ‘คุณสมพงษ์ และ คุณสมจิตต์ เชาวน์ประดิษฐ์’…

.วันนี้เมื่อ 57 ปีที่แล้ว หรือ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2510 “ฟรานซิส ไชเชสเตอร์” (Sir Francis Chichester) นักแล่นเรือชาวอังกฤษ วัย 65 ปี แล่นเรือใบสองเสารอบ (ketch) ด้วยตัวคนเดียวสำเร็จ…

.ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ออกมาเตือนภัย หากผู้สูงอายุ ข้าราชการเกษียณ ได้รับข้อความ SMS เป็นลิงก์ที่แอบอ้างตัวเองเป็นกรมบัญชีกลางหรือเจ้าหน้าที่การเงิน ให้รีบกดบล็อกในทันที! อย่ากดลิงก์อันตรายที่แนบมาเด็ดขาด!.❌ สำหรับพฤติกรรมการส่ง SMS ของมิจฉาชีพ ❌ 📌 แอบอ้างเป็นกรมบัญชีกลางหรือเจ้าหน้าที่การเงิน (ปัจจุบันพบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่การเงินของตำรวจภูธรต่าง ๆ)📌 ส่ง SMS…

.หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล สมาชิกวุฒิสภา, รองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์, รองประธานคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์ วังวรดิศ ว่า….“#ปัญญาต้องนำหน้าการบริหาร เป็นข่าวสำคัญ เรียกว่า “Top of the Newsline” ทางการเมืองเวลานี้ คงไม่พ้นจากการที่สมาชิกวุฒิสภารวมเข้าชื่อกันได้ 40…

.แม้ใครจะมองว่าการกระทำแค่นี้มันเป็นเพียงแค่เรื่องเล็ก ๆ แต่ใครจะรู้ว่าในอนาคตมันอาจจะกลายเป็นปัญหาร้ายแรงที่อาจส่งผลต่อการดำรงชีวิตก็ได้! ซึ่งเรื่องที่จะหยิบยกนำมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านเป็นเรื่องราวของ “มูฮัมหมัด ซาบิดิ” หนุ่มมาเลเซีย วัย 21 ปี ที่เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายกระจกตาใหม่ เนื่องจากเขาติดนิสัยชอบขยี้ตาตัวเองจนตาแดงอยู่บ่อย ๆ ตั้งแต่เด็ก.พอ “มูฮัมหมัด ซาบิดิ” อายุได้ 15 ปี ตาของเขาก็เริ่มพร่ามัว…

.เรียกได้ว่าเจิมประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการไม่หยุด! สำหรับ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ศิลปินชาวไทยผู้โด่งดังระดับโลก ล่าสุด ผลงานเพลงโซโล่เดี่ยวของเธอได้ทุบสถิติอีกครั้ง ทำให้ลิซ่าขึ้นแท่นศิลปินคนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ยอดเข้าชมเพลง Money ของเธอบน YouTube ทะลุ 1,000 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย!. ThePublisherth #สำนักข่าวออนไลน์เพื่อสังคม #ลิซ่า…

.พระธรรมโกศาจารย์ นามเดิม “เงื่อม พานิช” ฉายา อินทปญฺโญ หรือรู้จักในนาม พุทธทาสภิกขุ เกิดเมื่อ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2449 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เริ่มบวชเรียนเมื่ออายุได้ 20 ปี ที่วัดบ้านเกิด จากนั้นได้มีโอกาสเข้ามาศึกษาพระธรรมวินัยต่อที่กรุงเทพมหานคร จนสอบได้เปรียญธรรม…