เมื่อวันที่ 26 กันยายน เวลา 18.30 น. ที่โรงแรมแชงกรีล่า สถานเอกอัครราชทูตสาธารณประชาชนจีนประจำประเทศไทย จัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 73 ปี วันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีนายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยและภริยาให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติซึ่งทยอยเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก .ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างชื่นมื่น บริเวณหน้างานมีหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติจีนจัดวาง อาทิ “สีจิ้นผิงยุทธศาสตร์การบริหารประเทศ”.สำหรับบุคคลจากแวดวงต่างๆ…

. วันที่ 17 กันยายน 2565 – วันที่ 20 กันยายน 2565 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น โดยทาง SEED Thailand ได้จัดค่ายชื่อโครงการ SEED Project ปี2…

ตลาดวงการ Tech Company ของไทยเรียกได้ว่าเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นเมกะเทรนด์แห่งอนาคตที่หลายคนพยายามไขว่คว้าไว้ ไม่แปลกใจที่ ‘เด็กรุ่นใหม่’ จะมองเห็นโอกาสแห่งอนาคตนี้ . วันนี้เรามาพูดคุยกับ ‘ฝ้าย – ชนัตฐา ธรรมศยาธร’ CMO (chief marketing officer) แห่งบริษัท Terosoft ที่เป็น…

(20 กันยายน 2565) – สมาคมนักเรียนไทย-จีน (TCSA) ร่วมกับสายการบินการบินไทย (Thai Airways) เที่ยวบินที่ TG8122 เส้นทางกรุงเทพ ปลายทาง กว่างโจว ซึ่งเป็นเที่ยวบินเช่าเหมาลำรอบที่ 3 ที่นำพานักศึกษาไทยเดินทางกลับสู่แดนมังกร นับตั้งแต่เที่ยวบินแรกเมื่อ 22 กุมภาพันธ์…

เปลี่ยนเกมในฝันให้เป็นเกมจริง กับโครงการ The Game maker การประกวดพัฒนาและออกแบบเกม ที่เปิดรับผู้มีใจรักในการสร้างเกมเข้าร่วมโชว์ผลงานกับทาง Terosoft ในมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Thailand Game show 2022 และไปให้สุดยิ่งกว่าคือได้รับสิทธิ์ในการร่วมงานกับ Terosoft ในการพัฒนาเกมขึ้นสู่ web3 พร้อมการซัพพอร์ตจาก Terosoft ในการทำ…

เมื่อวันที่ 20 กันยายน หรือวันเยาวชนแห่งชาติ เพจ SEED Thailand ได้โพสต์ข้อความว่า. SEED Thailand มีเป้าหมายสร้างเครือข่ายผู้นำเยาวชนรักบ้านเกิด กว่า 10,000 คน!โดยเรามุ่งสร้างโอกาสและให้พื้นที่กับเยาวชนในทุกพื้นที่ของประเทศไทย และผลักดันให้เยาวชนสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ พัฒนาท้องถิ่น และทำได้จริง! ด้วยจุดเด่นที่มุ่งเน้นการอยู่ร่วมกันแบบครอบครัว จึงจะทำให้เราเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็งจากภายใน และพร้อมที่จะขยายเครือข่ายให้เข็มแข็ง…

ใช้ “ใจ” เป็นเครื่อง “บันดาลแรง” สู่การสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ กับผู้นำเยาวชนรุ่นใหม่ ในโครงการ ‘SEED Thailand’ ภาคใต้ เพื่อเป็นพลังบวกสร้างสรรค์ท้องถิ่น ส่งต่อความคิด สร้างเยาวชนพันธุ์ D ปลุกจิตวิญญาณ การเป็นต้นแบบแก่เยาวชน ในนิยาม DNA SEED Thailand…

“ข้าพเจ้าขอประกาศต่อหน้าท่านว่าตลอดชีวิตไม่ว่าจะยาวหรือสั้น ข้าพเจ้าจะอุทิศให้กับการรับใช้พวกท่านและรับใช้ราชวงศ์ที่ยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นของเราทุกคน” . เจ้าหญิงเอลิซาเบธ (พระยศในขณะนั้น) เป็นพระราชธิดาองค์แรกในเจ้าชายอัลเบิร์ต ดยุกแห่งยอร์ก (ภายหลังขึ้นเถลิงราชสมบัติเป็นสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6) ผู้เป็นพ่อ  กับเอลิซาเบธ ดัชเชสแห่งยอร์ก (ภายหลังเป็น สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ พระราชชนนี) ผู้เป็นแม่ พระราชบิดาของพระองค์เป็นพระราชโอรสพระองค์ที่สองในสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 5 กับสมเด็จพระราชินีแมรี ผู้เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์ก่อนที่พระองค์จะเสด็จขึ้นครองราชย์…

ย้อนประวัติศาสตร์รัฐธรรมนูญไทย – ศาสตราจารย์กิตติคุณ บวรศักดิ์ อุวรรณโณ.“เอกลักษณ์ของระบอบประชาธิปไตยไทย คือ อำนาจอธิปไตยอยู่ที่พระมหากษัตริย์และประชาชน”.ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร. บวรศักดิ์ อุวรรณโณ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา กรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิของสถาบันพระปกเกล้า กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการนโยบายกองทุนสนับสนุนการวิจัย ประธานกรรมการคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมาย ประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2558 ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของคณะกรรมการเตรียมการปฏิรูปประเทศ ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 8/2560…

#life | เช้าวันเสาร์มาถึง มนุษย์วัยทำงานคงกำลังดื่มด่ำกับบรรยายกาศวันหยุดที่ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนหย่อนกายบนเตียงนุ่ม.แต่หากวันสบายเล่านี้ เรามาชวนให้ทุกท่านใช้วันหยุดอย่างคุ้มค่าผ่านการผ่อนคลายด้วยภาพยนตร์ ที่อย่างน้อยเป็นวิธีผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยในสายธารความบันเทิงเพื่อจรรโลงใจ หรือหลายคนอาจใช้เป็นแรงบันดาลใจในเช้าวันจันทร์ถัดไป ในการหาความหมายให้กับชีวิตเรามากขึ้น.1). เดอะดาวน์ เป็นคนธรรมดามันง่ายไป (2016)ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของ a day ที่ว่าด้วยเรื่องของการ “เป็นคนธรรมดามันง่ายไป” จากการที่วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ได้ค้นพบบางแง่มุมที่น่าสนใจของคนที่เป็น ‘ดาวน์ซินโดรม’ ในการเดินทางไปอิตาลีและกลับมาพร้อมความมุ่งมั่นที่อยากจะความรู้จักกับคนพิเศษกลุ่มนี้ในประเทศไทยให้มากขึ้นและถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเขาให้คนทั่วไปได้รับรู้.2). The Devil…