นายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รายงานความคืบหน้าการค้นหาผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหว ว่าจากที่ค้นหาจุดที่ต้องสงสัย 3 จุดที่ต้องเร่งดําเนินการ โดยเปิดพื้นที่ด้านข้างอาคาร เปิดพื้นที่ด้านหน้า ไม่พบร่างผู้สูญหาย ส่วนโซนที่ติดกับตัวอาคารยังเปิดพื้นที่ลงไปไม่ถึงด้านล่างเนื่องจากตัวพื้นที่ค่อนข้างจํากัด และมีเสาที่หักอยู่ 4 เสา
ส่วนทีม K-9 และทีมอาสาฯ เข้าไปค้นหา ยืนยันว่ามีสัญญาณที่บ่งชี้ว่าได้กลิ่น น่าจะมีผู้ที่ติดค้างอยู่ วันนี้ก็เดินหน้าต่อ เรื่องที่ 2 ข้อสงสัยที่มีความเป็นไปได้ว่าจะมีผู้ติดค้างในช่องลิฟต์นั้น จะเริ่มดําเนินการ โดยร่วมหารือวางแผนกับทางคณะกรรมการในการจัดเก็บหลักฐาน ดำเนินการควบคู่กันไปเพื่อป้องกันไม่ให้หลักฐานเสียหาย ต้องใช้คนนําแล้วใช้เครื่องจักรในการช่วยอาจจะมีความล่าช้าเล็กน้อย
ทั้งนี้ได้ตั้งเป้าไว้ว่าหลังจากวันที่ 10 พ.ค.68 จะพิจารณาว่าต้องหยุดการค้นหาหรือว่าค้นหาต่อไป หรือพิจารณาเฉพาะจุดที่ยังสงสัยว่ามีผู้สูญหาย ส่วนผู้สูญหายขณะนี้คงเหลือ 8 ราย เนื่องจากผลการสอบสวนพบว่ารายชื่อผู้ประสบภัยที่แจ้งไว้พบว่ามี 3 รายอยู่ที่บ้าน ซึ่งเป็นลูกจ้างแบบรายวัน และวันที่เกิดเหตุไม่ได้มาทํางาน ดังนั้นตัวเลขที่คงค้างอยู่ 11 รายจะเหลือแค่ 8 รายเท่านั้น