นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พูดถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สถานบันเทิงครบวงจร หรือเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ของคณะกรรมการกฤษฎีกาที่กำหนดให้ผู้ที่จะเข้าเล่นต้องมีเงินฝากในบัญชีเงินฝากประจำไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท ต่อเนื่องกันไม่น้อยกว่า 6 เดือน โดยบอกเป็นข้อเสนอที่ต้องมีการพูดคุยกัน เพราะหลักคิดนี้แตกต่างกับรัฐบาลบางส่วน เพราะรัฐบาลต้องการ กระตุ้นเศรษฐกิจ และลงทุนจากต่างชาติ ที่สำคัญคือแก้ไขปัญหาการพนันผิดกฎหมาย
นายจุลพันธ์บอกหากกำหนดที่ 50 ล้านบาท ซึ่งคนไทยมีเงิน 50 ล้านบาทประมาณ 1 หมื่นบัญชี เท่ากับ ผลักดันกลุ่มคนหนึ่งที่ปัจจุบันยังไปเล่นตามชายแดน และเล่นในลักษณะผิดกฎหมายออกไป แทนที่จะดึงเข้าสู่ระบบ ทำให้เป็นหลักคิดที่แตกต่างกัน ต้องหารือกันต่อไป อีกทั้งยังมีขั้นตอนของทางสภาฯ อีก
ส่วนตัวเลขเป็นเท่าไหร่ ต่ำกว่า 50 ล้านบาทหรือไม่ นายจุลพันธ์บอกยังไม่มีข้อสรุป ต้องหารือกับกฤษฎีกาก่อน เมื่อได้ข้อสรุปก็นำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และสภาฯ เพื่อพิจารณาเป็นลำดับสุดท้ายที่จะลงมติอย่างไร