ลูกศิษย์ร่วมอาลัย หลัง “หลวงปู่มี ฐิตสาโร” หรือ พระราชมงคลวัชรินทร์ อดีตเจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดโพนทอง จังหวัดสุรินทร์ มรณภาพลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 02.30 น. ของคืนที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกาบเชิง ด้วยอาการป่วยหอบเหนื่อย หมดแรง อ่อนเพลีย และโรคความดัน รวมทั้งปัสสาวะไม่ออก รักษาอาการอาพาธมาร่วม 3 อาทิตย์ แม้ทีมแพทย์พยาบาลจะพยายามรักษาและยื้อชีวิตหลวงปู่มีอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม
หลวงปู่มี มรณภาพลงอย่างสงบ สิริอายุ 113 ปี 37 พรรษา เป็นพระสงฆ์ที่มีอายุมากที่สุดในภาคอีสาน มีวัตรปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ไม่เคยเสื่อมเสีย วัตถุมงคลของหลวงปู่มี มีพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยมและแคล้วคลาดปลอดภัย
ประวัติ หลวงปู่มี เกิดวันที่ 1 เม.ย. 2455 ที่หมู่บ้านโพนทอง ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ บวชสามเณรแล้วศึกษานักธรรมตรีจนจบ เดินธุดงค์ไปตามชายแดนในสถานที่ต่างๆ เพื่อเรียนวิชากับครูบาอาจารย์ใน จ.สุรินทร์ หลายรูป
ลำดับศักดิ์ หลวงปู่มี ฐิตสาโร เจ้าอาวาสวัดโพนทอง ได้รับโปรดเกล้าจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงมีพระราชโองการโปลดเกล้าพระราชทานตั้งสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะ ชั้นราช ในราชทินนาม “พระราชมงคลวัชรินทร์ สุจิณธรรมวิจิตร มหาคนิสสร บวรสังฆา รามคามวาสี” เมื่อปีที่แล้ว ในช่วงที่ท่านอายุได้ 111 ปี
โดยพิธีพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ จะจัดขึ้นในวันนี้ (6 ม.ค.68) เวลา 16.30 น. และพิธีพระราชทานเพลิงศพจะจัดขึ้นในวันที่ 12 ม.ค.68 ต่อไป
.
ThePublisherTH #สำนักข่าวออนไลน์เพื่อสังคม #หลวงปู่มีฐิตสาโร
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
https://thepublisherth.com/