เป็นปฏิบัติการอรัญ 68 Seal Border ระเบิดสะพานโจร Call center ทลายซิม สาย เสา สัญญาณอินเทอร์เน็ตและสัญญาณโทรศัพท์ที่ส่งไปปอยเปต ประเทศกัมพูชา เป็นความร่วมมือของตำรวจภูธรภาค 2 และ กสทช. ที่เรียกว่าปฏิบัติการล้มเสา ตัดสาย ทำลายซิม เพื่อหวังตัดเส้นเลือดใหญ่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่หลอกลวงคนไทย เพิ่มเติมจากการตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ บุคคลเป้าหมาย ช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ดำเนินกลยุทธ์ป้องกันปราบปรามการกระทำ โดยเฉพาะการฉ้อโกงออนไลน์
โดย พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบช.ภ.2 บอกวันนี้จะตัดสัญญาณสื่อสาร จากผู้เช่าฝั่งไทยที่ปล่อยสัญญาณให้เป็นเครื่องมือประกอบอาชญากรรม เป็นเครื่องมือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงคนไทย พร้อมกับตัดสัญญาณโทรศัพท์ที่ไกลถึงประเทศเพื่อนบ้าน โดยทำให้สัญญาณลดความถี่ลง เพื่อให้ใช้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดเป็นมาตรการขั้นเด็ดขาด พร้อมๆ กับการซีลชายแดนที่จะยังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และขยายขอบเขตพื้นที่ไปอีกเรื่อยๆ
ขณะที่ตัวแทน กสทช. ระบุพบเสาสัญญาณสูงเกินความจำเป็นหรือสูงถึง 50-60 เมตร ซึ่งต้องเอาลงแน่นอน พร้อมกำหนดความสูงเสา และกำหนดกำลังส่งสัญญาณใหม่ เพื่อให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยเท่านั้น เบื้องต้นตามแนวเสาส่งสัญญาณ 50-100 เมตรจากชายแดนจะต้องเอาออกทั้งหมด รวมถึงสายส่งสัญญาณจะดำเนินการตัดทันทีที่พบว่าผิดปกติ ซึ่งเกตเวย์มี 4 เจ้าใหญ่ ส่วนรายเล็กจากฝั่งปอยเปต 13 จุดดังนั้นถ้าเกิน 17 จุดนี้ก็ตัดทันที ส่วนซิมโทรศัพท์ จะเชิญโอเปอเรเตอร์มาจัดระเบียบใหม่