เป็นความคืบหน้ากรณีการติดตามตัว พล.อ.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี ผู้ต้องหาคดีสลายการชุมนุมตากใบ ที่ศาลนราธิวาสออกหมายจับ หลังเจ้าตัวยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย และมีผลให้ขาดสมาชิกภาพการเป็น สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยไปด้วย
เรื่องนี้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี บอกได้รับจดหมายลาออกแล้ว จากนี้ต้องให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย และได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วให้เป็นไปตามกระบวนการ
นายกฯ แพทองธาร ยังให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อธิบายเพิ่มเติมว่าหลังสั่งการตำรวจแล้ว ได้ไปตรวจสอบที่บ้าน พล.อ.พิศาล และแจ้งอินเตอร์โพลเรียบร้อยแล้ว จากนี้ไปเป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรมที่มีรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีกำกับดูแลเรื่องนี้ดำเนินการต่อตามที่นายกฯ สั่งการ แต่ตอนนี้อยู่ที่ไหนยังไม่ทราบ
นางสาวแพทองธารกล่าวเสริมด้วยว่า ตอนนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ช่วยดูว่าอยู่ที่ไหนอย่างไร แต่ยืนยันรัฐบาลจะกดดันให้ พล.อ.พิศาลกลับมาสู้คดี ส่วนที่มีข่าวว่าอาจอยู่ที่ญี่ปุ่นนั้น นายกฯ บอกได้แจ้งอินเตอร์โพลเรียบร้อยแล้ว