โดย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เล็งสอบเพิ่มกรณีมีคลิปเสียงเรียกรับผลประโยชน์จากบอสพอล ดิไอคอนกรุ๊ป หลังตำรวจ บก.ปปป.ได้คลิปเสียงและส่งคลิปเสียงให้พิสูจน์หลักฐานไปดำเนินการตรวจอย่างละเอียดว่าเป็นเสียงพูดคุยจริงๆ หรือเสียงสังเคราะห์ AI เลียนเสียงคนอื่น หรือเป็นเสียงตัดต่อ รวมถึงรวบรวมข้อมูลตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของคลิปเสียง
ทั้งนี้ เตรียมเรียกบอสพอลมาให้ปากคำด้วย เนื่องจากอาจเข้าข่ายเป็นผู้เสียหาย และหากสามารถรู้ตัวเจ้าของคลิปเสียง ก็อาจจะเชิญมาให้ปากคำ แต่ตอนนี้ขอไม่ยืนยันว่าใครเป็นเจ้าของคลิปเสียง ต้องรอผลพิสูจน์หลักฐานว่าเสียงมนุษย์คุยจริง ๆ หรือเสียงสังเคราะห์ AI และตัดต่อเสียงหรือไม่
ส่วนกรณีที่บอสพอลยอมรับว่า คลิปเสียงที่หลุดออกมานั้นเป็นของจริง เป็นการยอมรับแล้วว่าคลิปเสียงเป็นของจริงหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ บอกเรื่องนี้จึงต้องเชิญมาพูดคุยกับ บก.ปปป.ว่า ประสงค์ที่จะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ โดยเริ่มจากการพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการก่อน
พล.ต.ต.จรูญเกียรติบอกด้วยว่าในคลิปเสียงพูดถึงองค์กรเทวดา ที่สามารถช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจดังกล่าวได้ แต่ต้องบูชาเซ่นไหว้เทวดาว่าเป็นเพียงเปรียบเปรยของมนุษย์ที่ทุจริตเรียกรับผลประโยชน์ และถ้าเจ้าหน้าที่เป็นเทวดาดังกล่าว ตำรวจก็ไม่กลัว จะไปบวงสรวงเพื่อจับกุมมาดำเนินคดี โดยไม่มีข้อยกเว้น